Hôm 10/10 vừa qua, CLB TP.HCM đã có trận đầu tiên thuộc giai đoạn 2 V.League 2020 gặp chủ nhà Hà Nội FC. Họ đã chơi kiên cường trong suốt 2/3 thời gian trận đấu. Nhưng pha phạm lỗi của Diakite với Quang Hải khiến đội bóng này nhận bàn thua trên chấm 11 mét và sau đó nhận thêm bàn thua nữa với cú sút trực tiếp từ Quang Hải ở phút 86.

Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 1.

Tình huống Pape Abdoulaye Diakite va chạm với Quang Hải, dẫn tới quả penalty ở trận Hà Nội FC – CLB TP.HCM hôm 10/10 vừa qua.

Như vậy, đây đã là trận thua thứ 4 của CLB TP.HCM trước Hà Nội FC kể từ đầu mùa giải. Rõ ràng, các thành viên của đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác không thể vui với điều này. Ngay sau trận đấu, từ HLV Chung Hae-seong đến các cầu thủ trong đội, đều bày tỏ sự không hài lòng đối với công tác trọng tài lẫn một vài thành viên bên phía đối thủ.

Tối 12/10, Pape Abdoulaye Diakite đã đăng trên trang cá nhân một loạt hình ảnh thể hiện sự bức xúc với trọng tài cũng như cầu thủ Hà Nội. Những hình ảnh này được thiết kế với phông chữ và bố cục khá chuyên nghiệp. Có lẽ một cầu thủ bóng đá không có nhiều thời gian để làm việc đó.

“Tôi nói ở đây với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp không phải vì thua mà cay cú. Thực sự ở V-League, cầu thủ Hà Nội được trọng tài bảo vệ quá mức. Tôi chúc họ sau này có cơ hội ra nước ngoài thi đấu, sẽ thấy các giải đấu khốc liệt ra sao. Tôi nói thế này có thể làm đau lòng một số người, nhưng xin lỗi, sự thật cần phải được lên tiếng”, đây là một trong những câu dẫn của ngoại binh người Senegal trên các tấm ảnh.

Mục tiêu mà những hình ảnh kể trên nhắm đến là pha ăn vạ của Quang Hải và những tiếng còi từ trọng tài mà CLB TP.HCM cảm thấy thiên vị. Rất nhiều người hâm mộ tỏ rõ sự bức xúc khi Diakite đang tạo ra sự tranh cãi, thậm chí là làm quá lố trước truyền thông. Hầu hết các ý kiến đều đứng về phía trọng tài cùng các quyết định của ông.

Dưới đây là những hình ảnh trên trang cá nhân của Pape Abdoulaye Diakite tố cáo Quang Hải diễn kịch cũng như than vãn về công tác trọng tài ở trận Hà Nội FC – CLB TP.HCM:

Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 2.
Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 3.
Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 4.
Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 5.
Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 6.

Những comment từ độc giả tố Pape Abdoulaye Diakite quá lố, đồng thời đứng về phía trọng tài cùng các quyết định của ông:

Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 7.
Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 8.
Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 9.
Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 10.
Ngoại binh CLB TP.HCM tố Quang Hải diễn kịch... và cái kết - Ảnh 11.